กระเบื้องหินธรรมชาติที่สร้างสเปซให้ภายในบ้านมีอัตลักษณ์เฉพาะตัว

กระเบื้องหินธรรมชาติในแต่ส่วนของโลกมีหน้าตาแตกต่างกันอย่างไร? นี่คือคำถามที่น่าสนใจเพราะด้วยสภาพธรณีสัณฐาน อากาศ และภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ทำให้หน้าตาของหินแตกต่างกันไปด้วย เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Materials Room ได้มีโอกาสคุยกับ Stone & Roses ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบหินจากทั่วโลกกว่า 29 ปี กระเบื้องหินธรรมชาติในแต่ส่วนของโลกมีหน้าตาแตกต่างกันอย่างไร? นี่คือคำถามที่น่าสนใจเพราะด้วยสภาพธรณีสัณฐาน อากาศ และภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ทำให้หน้าตาของหินแตกต่างกันไปด้วย เมื่อเร็วๆ นี้ทาง Materials Room ได้มีโอกาสคุยกับ Stone & Roses ผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบหินจากทั่วโลกกว่า 29 ปี ซึ่งอยากจะชวนทุกคนไปดูกระเบื้องหินจากทั่วโลกที่ได้มาตรฐานระดับยุโรปว่ามีสีสัน และ ผิวสัมผัสที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปติดตามกัน

มีผิวสัมผัสมาตรฐานให้เลือกถึง 4 รุ่น  

Stone & Roses มีรุ่นให้เลือกถึง 4 รุ่นได้ ได้แก่ ARTISTICS, WARM CLASSICS, REFLECTIONS และ MINIMALISTICS โดยส่วนใหญ่แต่ละรุ่นจะสามารถติดตั้งได้ทั้งภายในภายนอกอาคาร จนไปถึงห้องน้ำ และถนน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีลวดลาย สีและผิวสัมผัสที่แตกต่างกัน  เพื่อให้ตอบโจทย์ต่อการออกแบบอาคารได้อย่างไม่จำกัด

ARTISTICS – TITANIUM BLACK SRI1000 (บนซ้าย)

หินจากแร่ไทเทเนียม พื้นผิวสีดำที่ให้ความรู้สึกประณีตและความหรูหรา เมื่อแสงแดด หรือ แสงดวงจันทร์ยามค่ำคืนตกกระทบลงบนพื้นผิวของวัสดุ ผิวสีดำสะท้อนแสงระยิบระยับออกมาให้ดูน่าสนใจ วัสดุชิ้นนี้สามารถติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก รวมไปถึงอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ และเคาน์เตอร์ห้องครัว

WARM CLASSICS – MILKY WHITE SRI 118 (บนขวา)

หินปูนชนิดบริสุทธิ์ที่ให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิค และโมเดิร์นไปพร้อมๆ กัน ด้วยผิวหินโทนสีขาว Milky While เหมาะกับโครงการที่ต้องการความสว่าง และดูหรูหรา สามารถติดตั้งได้ทั้งภายใน และภายนอก รวมไปถึงอ่างล้างหน้าก็ได้เช่นกัน  

REFLECTIONS – ICE GRAY SRI 900 (ล่างซ้าย)

Ice Grey ให้สีเทาโทนสว่าง ผลึกบนผิวหินคล้ายกันกับผิวน้ำแข็ง มีความใส เป็นประกายสีเทาเข้มเมื่อแสงกระทบ สามารถใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

MINIMALISTICS – ASH GRAY SRI 500 (ล่างขวา)

Ash Gray มีสีเทาที่เป็นธรรมชาติที่สุด เป็นหินมีที่มาจากลาวาซึ่งทำให้มัน มีพื้นผิวที่ละเอียดบ่งบอกถึงความเรียบง่ายและงดงาม

หินรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง LA MAISON

‘LA MAISON’ วัสดุหินรูปแบบใหม่ล่าสุดที่มีลวดลายพิเศษ ซึ่งออกแบบให้สามารถสร้างสรรค์แพทเทิร์นในอาคารให้มีลวดลายที่หลากหลายน่าสนใจ แต่ก็ยังคงให้ความรู้ที่เป็นธรรมชาติอยู่ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างร่องหยักให้กับวัสดุ สร้างเส้นตรงเพิ่มการเซาะร่อง สร้างผิวขรุขระเหมือนหินสร้างความสูงต่ำให้เป็นช่องสี่เหลี่ยม สร้างผิวสัมผัสที่ให้ความเรียบเนียน สร้างเส้นสายแบบเฉียง หรือจะเป็นการเล่นเส้นตรง เล่นระดับสูงต่ำ ไม่ว่าจะลวดลายไหนก็สร้างความแปลกใหม่ให้กับอาคารได้ทั้งหมด

ติดตั้ง weber มาตฐานยุโรป

Stone & Roses ได้ออกแบบให้วัสดุแต่ละชนิดดสามารถติดตั้งโดยง่าย โดยเพียงแค่ใช้ปูนกาว หรือกาวตะปู ซึ่งแนะนำเป็นปูนกาวจาก weber มาตฐานยุโรป ในส่วนการติดตั้งภายในนอกจะใช้วิธี Dry process ก็คือใช้น็อตในการยึดติด

ราคาเริ่มต้นที่ 4,000 บาท / ตารางเมตร

Stone & Roses ราคาเริ่มต้นที่ 4,000-20,000 บาท ต่อตารางเมตร ซึ่งความแตกต่างของราคาจะอยู่ที่ชนิดของหิน ซึ่งหินทุกรุ่นจะใช้กรรมวิธีขั้นสูงจากเยอรมนีเพื่อให้ผิววัสดุคงทนตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีบริการให้คำปรึกษาด้านการออกแบบ ผลิต ติดตั้ง และทำความสะอาดพื้นผิวซ่อมบำรุง แถมยังมีรับประกันให้ตลอดอายุการใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้แบรนด์ยังมีรางวัล Natural Stone Institute of America เป็นเครื่องยืนยันถึงความเชี่ยวชาญด้านวัสดุหินของ Stone & Roses และคุณภาพวัสดุหินของเราที่ดีพอสำหรับการเผยแพร่สู่ผู้อ่านทั่วโลก ได้แก่ THE GRAND PINNACLE 2011 AWARD OF MERIT 2014  PINNACLE AWARD OF EXCELLENCE 2017  และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย หากสนใจวัสดุ หรือ ดูลวดลายอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.stoneroses.co.th/ หรือ  https://www.facebook.com/stoneandroses/  

More MATERIALS